เด็กชายวัย 13 สร้างบ้านด้วยเงินเพียง 1,500 ดอลลาร์: มาดูตอนเขาเปิดประตูโชว์ด้านในกัน

เด็กชายวัย 13 สร้างบ้านด้วยเงินเพียง 1,500 ดอลลาร์: มาดูตอนเขาเปิดประตูโชว์ด้านในกัน

6. ไม่กลัวที่จะขอความช่วยเหลือ

นอกจากการให้บริการแลกกับเงิน เขายังทำงานเพื่อแลกกับความช่วยเหลือสำหรับโปรเจ็กต์ของเขา คุณสามารถเรียนรู้อะไรได้มากมายจากวิดิโอ แต่มันก็มีบางอย่าง เช่น การเดินสายไฟ เป็นต้น ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญทำ

มันมีเหตุผลว่าทำไมถึงมีวลีที่ว่า “อย่าไปลองทำเองที่บ้านนะ” นี่เป็นเพราะถ้าคุณไม่เข้าใจสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ คุณอาจได้รับบาดเจ็บได้ เพื่อนบ้านของ Luke คนหนึ่งตกลงช่วยเขาเดินไฟให้กับบ้านหลังน้อย ๆ แลกกับการที่เขาไปทำความสะอาดโรงรถให้

7. คอยอัพเดทพวกเขา

เรื่องราวของโปรเจ็กต์บ้านหลังน้อยของ Luke แพร่กระจายไปเร็วราวไฟป่าและไม่นานนักก็มีคนคอยถามถึงอัพเดทจากเขาทุกวัน ถึงแม้เขาจะดีใจที่ทุกคนดูตื่นเต้น แต่เขาก็ไม่ได้อยากตอบคำถามเดิม ๆ วันละหลาย ๆ รอบ

วิธีแก้ปัญหาน่ะหรือ? YouTube ไง! ปกติเขาต้องดูวิดิโอเพื่อให้สร้างบ้านได้อยู่แล้ว เขาก็เลยสร้างช่องของตัวเองขึ้นมาเพื่อคอยอัพเดทผู้คนและและถ่ายวิธีการสร้างบ้านเอาไว้ เพียงไม่นานเขาก็มีคนมาฟอลโลว์ออนไลน์มากมาย!

8. ความสนใจจากสื่อ

ในวันที่โชคชะตาได้ถูกกำหนดไว้แล้ววันหนึ่ง ขณะ Luke อยู่ที่โรงเรียน เขาถูกเรียกเข้าไปในห้องผู้อำนวยการ มันช่างน่าเครียดจริง ๆ! ด้วยความไม่รู้ว่าเขากำลังมีปัญหาอะไรหรือเปล่า เขารีบไปเจอผู้อำนวยการ แต่ปรากฏว่าเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรทั้งนั้น

Youtube ของ Luke ที่มีคนเห็นและเล่าต่อ ๆ กันได้รับความสนใจจากสื่อในท้องถิ่นและนักข่าวรายหนึ่งต้องการสัมภาษณ์ Luke เกี่ยวกับโปรเจ็กต์ของเขาเพื่อนำไปเขียนบทความ เขากำลังจะดังแล้ว! จริง ๆ แล้วนักข่าวรายนี้เป็นเพื่อนกับผู้อำนวยการโรงเรียนของเขา แล้วบ้านล่ะ?

9. เริ่มก่อสร้าง

Luke Thill ได้หาวัสดุมาจนพอที่จะเริ่มก่อสร้างได้ การไปทำงานต่าง ๆ นานาแถวบ้านและเงินเก็บทำให้เขามีเงิน 1,500 ดอลลาร์สำหรับโปรเจ็กต์บ้านหลังน้อยของเขา นี่ถือว่าค่อนข้างน่าประทับใจทีเดียวสำหรับคนที่เด็กอย่างเขา

Luke ตื่นตัวมากจากการถูกคนพูดถึงและความสนใจที่เขาได้รับจากสื่อและเขาพร้อมที่จะเริ่มลงมือแล้ว เขามีวัสดุและทำการค้นคว้ามามากมาย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าโปรเจ็กต์นี้ผ่านไปโดยไม่มีอะไรติดขัดเลย

10. เคาน์เตอร์ท็อปแบบสร้างสรรค์

Luke อยากจะใช้ความคิดสร้างสรรค์หน่อยกับทักษะ DIY ของเขาและตั้งใจจะสร้างเคาน์เตอร์ท็อปแบบสวย ๆ จากสเตนกลาสแตก ๆ และวัสดุเคลือบเงา เขาดูวิธีทำจากวิดิโอใน YouTube และรู้สึกค่อนข้างมั่นใจว่าเขาจะสามารถสร้างเคาน์เตอร์ท็อปที่ราคาถูกและน่าสนใจได้

น่าเสียดายที่การทดลองจบลงแบบพังพินาศ หลังจัดเรียงเศษกระจกสี ๆ ในตำแหน่งที่เขาต้องการใส่วัสดุเคลือบลงไป ตัวของเหลวดันไหลออกจากแม่พิมพ์ที่เขาใช้ เอาเป็นว่ามันทำความสะอาดลำบากเลยก็แล้วกัน แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ลูกถอดใจจากการทำโปรเจ็กต์ของเขาให้เสร็จ

Page 2 of 27
PREVNEXT