รถ 17 รุ่นประหลาดที่ฝรั่งเศสพยายามจะขายเรา

รถ 17 รุ่นประหลาดที่ฝรั่งเศสพยายามจะขายเรา

รถฝรั่งเศสนี่นะ บางทีเราควรจะถอยแล้วบอกว่า “อ่า…ฝรั่งเศสเอาอีกแล้ว” การที่เพื่อนบ้านของเราเป็นที่รู้จักจากความแปลกนี่มันมีสาเหตุนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร ศิลปะ หรือการไม่ชอบโกนหนวด โกนขน (ของทั้งชายและหญิง) หรือรถยนต์ของพวกเขา ชาวฝรั่งเศสนี่เจ๋งนะ เจ๋งกว่าคุณและเราอีกไม่ว่าคุณหรือเราจะมาจากที่ใดก็ตาม ถ้าคุณไม่เชื่อ ลองไปถามคนฝรั่งเศสดู เขาจะตอบให้แบบกระจ่างเลย นอกจากจะเจ๋งแล้วก็ยังมีลิขสิทธิ์เรื่องการสร้างสรรค์อะไรแปลก ๆ แล้วบอกว่ามัน “มีศิลปะ” อีกด้วย

พวกเขาทำแบบนี้ตลอดเวลาและพยายามทำให้ทั้งโลกคิดว่าพวกเขาเพิ่งประดิษฐ์ล้อหรืออะไรสักอย่างขึ้นมา คุณก็รู้ว่าที่เราพูดมันจริง คุณเคยพยายามจะชอบ สลัดนิซัวส์ วิชชีสวาซ แรททาทูอี เพอร์นอต และอะไรอื่น ๆ ในประเภทเดียวกัน คุณเคยทำเหมือนคุณเข้าใจว่าทำไม Van Gogh ถึงตัดหูตัวเองเพื่อศิลปะ และคุณเองก็เคยเห็นด้วยกับคนอื่นในงานปาร์ตี้ว่า Jean-Luc Godard เป็นผู้กำกับที่เก่งที่สุด (ไม่เป็นไรนะ เรารู้ว่าคุณแค่พยายามจะเห็นด้วยกับสิ่งที่สาวฝรั่งเศสสุดฮอตพูดให้ฟังก็แค่นั้น)

ดังนั้นหากคุณคิดว่าอยู่ดี ๆ ชาวฝรั่งเศสก็เกิดปกติ ควบคุมความคิด และมีความละเอียดละออขึ้นมาตอนพวกเขาเริ่มสร้างรถยนต์แล้วล่ะก็ คุณคิดผิดแล้ว รถยนต์ของพวกเขานั้นแปลกและประหลาดพอ ๆ กับวัฒนธรรมของพวกเขาด้านอื่น ๆ มันเป็นความจริง ชาวฝรั่งเศสไม่สามารถเลี่ยงการเป็นคนแปลก ๆ ได้ มันอยู่ในยีนของพวกเขา นี่เราไม่ได้หมายความว่ารถฝรั่งเศสสุดประหลาดทั้ง 17 รุ่นต่อไปนี้ไม่ดีนะแม้ว่าบางคันมันจะไม่ดีก็ตาม เราแค่อยากจะบอกว่ารถพวกนี้เป็นอะไรที่ฝรั่งเศสมาก อ่านต่อเพือให้รู้ว่าเราหมายความว่ายังไงกันเลยดีกว่า เอางี้นะ ระหว่างอ่านคุณก็จิบไวน์ดี ๆ ไปด้วย อย่างน้อยเราก็คงจะเห็นพ้องต้องกันได้ว่ามันคือสิ่งที่ชาวฝรั่งเศสทำได้ดีและไม่แปลกเลยสักนิด

17 – RENAULT TWIZY

ถ้าพวกคุณจะไม่ว่าอะไร เราขอเริ่มต้นการพูดถึงความแปลกประหลาดแบบฝรั่งเศสกันที่รถที่บ้ามาก พวกเรารออ่านสิ่งนี้กันอยู่ถูกไหม? เรื่องคิดค้นรถคอนเซ็ปท์ประหลาดที่ได้รับการผลิตออกมาจริง ๆ นี่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนฝรั่งเศสเลยทิ้งมันไว้ที่ฝรั่งเศสเลย แม้มันจะไม่มีความต้องการก็เถอะ Twizy นี่เป็นรถยนต์ไฟฟ้าซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แต่ – ใช่ พวกรถฝรั่งเศสนี่จะต้องมี “แต่” ตลอด – รถคันนี้นั่งได้แค่คนเดียวนะ ทั้งกระโปรง กระจกหน้า และส่วนประกอบของประตูมันตั้งขึ้นเป็นประตูปีกนกที่แปลกที่สุดในโลกเลยล่ะ (หรือไม่ก็เหมือนที่หลบหนีใน Star Wars) และมาตรฐานความปลอดภัยมันก็น่าสงสัยอยู่นะ ถ้าพูดถึงประตูนั่นแล้ว มันดูเหมือนที่ล็อคตักของเครื่องเล่นในสวนสนุกมากกว่าประตูรถอีก แต่ก็นะ อย่างน้อย ๆ Twizy ก็ยังมีสี่ล้อทั้ง ๆ ที่มันดูเหมือนควรจะมีแค่สามล้อมากกว่า

Page 1 of 17
NEXT