รถ 25 รุ่นที่ห่วยที่สุดที่เคยมีการทดสอบมา

รถ 25 รุ่นที่ห่วยที่สุดที่เคยมีการทดสอบมา

5.SMART ForTwo

Smart ForTwo ขายไม่ดีเท่าที่ Mercedes-Benz หวังเอาไว้ในอเมริกา การที่มันวิ่งได้ 38 ไมล์ต่อน้ำมันหนึ่งแกลลอนอาจจะเป็นสิ่งที่เอามาคุยโวได้ตอนมันเปิดตัวในยุโรปเมื่อปี 1998 แต่ 19 ปีต่อมามันก็เป็นแค่รถอีโคคาร์ระดับกลาง ๆ นอกการโพลาไรซ์ ภายในที่ดูโบราณ พื้นที่เก็บของจำกัด และชุดเกียร์ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในชุดที่แย่ที่สุดในโลกแล้ว Smart คันจิ๋วนี่ก็ไม่มีอะไรให้คนหลงรักสักเท่าไรหรอก Consumer Reports บอกว่า: “รถยนต์สองที่นั่งคันจิ๋วรุ่นนี้ประหยัดเชื่อเพลิงและจอดง่ายมาก นอกจากนั้นก็ไม่มีข้อดีอะไรเท่าไรแล้ว” ForTwo โฉมใหม่เปิดตัวในปี 2016 และมันดีขึ้นในทุก ๆ ด้าน เดี๋ยวก็รู้ว่ามันดีพอที่จะทำให้ลูกค้าอเมริกันลืมความน่าผิดหวังจากรุ่นแรกไปได้ไหม

6. Dodge Omni 1978

เชื่อหรือไม่ Dodge Omni (และ Plymouth Horizon ที่เหมือนกันเป๊ะ) เป็นหนึ่งในรถอเมริกันที่มีความสำคัญมากที่สุดที่เคยถูกสร้างขึ้นมา Chrysler ถูกพิทักษ์ทรัพย์ตอนปล่อย Omni ออกมา และการขายที่ประสบความสำเร็จเกือบจะพาบริษัทกลับมาได้เลยทีเดียว เมื่อปี 1978 Omni ดูจะเป็นอนาคตของรถยนต์อเมริกัน มันเป็นแฮทช์แบ็คอเมริกันคันแรกที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหน้า คันแรกที่ติดตั้งเครื่องยนต์ตามแนวขวาง และคันแรกที่มีระบบรองรับล้อหลังแบบอิสระ แม้มันจะขายดี (และได้รางวัล Motor Trend’s Car of the Year) การผลิตที่คุณภาพแย่ สถิติความปลอดภัยที่ไม่ดี และการบังคับทิศทางที่อันตรายทำให้มันได้คะแนนในระดับ “รับไม่ได้” จาก Consumer Reports จากนั้นนิตยสาร Time ก็ตามมาติด ๆ ด้วยการทดสอบของตัวเองและยืนยันว่าข้อมูลของ Consumer Reports นั้นเป็นความจริง ถึงแม้จะมีสัญญาณเตือนออกมา ชาวอเมริกันก็ยังซื้อรถแฮทช์แบ็ครุ่นนี้กันมากมาย Chrysler ผลิตรถรุ่นนี้ออกมาเกือบ 3 ล้านคันระหว่างปี 1977 และ 1990 ถ้าคุณอยากเจอรถรุ่นนี้วิ่งตามทองถนนก็โชคดีนะ

7. Subaru 360

หลังนำเข้ามอเตอร์ไซค์ Fuji คันเล็ก ๆ มาจากญี่ปุ่นได้สำเร็จในยุค 1960s นักธุรกิจอย่าง Malcolm Bricklin ก็คิดได้ว่าเขาสามารถนำเข้ารถยนต์ Subaru 360 ของ Fuji มาอเมริกาได้อย่างถูก ๆ เพราะขนาดและน้ำหนักของมันได้รับการยกเว้นจากมาตรฐานความปลอดภัยยานยนต์ของสหรัฐอเมริกา Subaru ที่น้ำหนักเบามากตัวนี้หนักเพียง 900 ปอนด์ และสั้นกว่า 10 ฟุตทำให้ Volkswagen Beetle ดูเหมือน Lincoln Continental ไปเลย Consumer Reports เรียกมันว่า “รถที่ไม่ปลอดภัยที่สุดในอเมริกา” และให้คะแนนรถรุ่นนี้ในระดับ “รับไม่ได้” 360 เป็นรถที่ขายไม่ดีเสมอต้นเสมอปลายในอเมริกา โดยดีลเลอร์รายหนึ่งถึงกับประกาศขายหกคันในราคา 2,000 ดอลลาร์เพื่อกำจัดมันออกไปให้หมด อย่างไรก็ตามมันเป็นการสร้างหลักให้กับ Subaru ในตลาดรถอเมริกันเพราะ 50 ปีหลังจากนั้นทางบริษัทขายดีจนเป็นสถิติ

8. Nissan Murano 2003

เมื่อตอนเปิดตัวในปี 2003 Nissan Murano ถือเป็นรถที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จสำหรับ Nissan รูปลักษณ์ที่โดดเด่นของมันเป็นหัวใจสำคัญของทิศทางการออกแบบทิศทางใหม่ของบริษัทและขนาดกะทัดรัดและการตกแต่งภายในที่หรูหราทำให้มันประสบความสำเร็จกับยอดขาย Murano ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง North American Truck of the Year Award เลยด้วยซ้ำ แต่นั่นไม่ได้หยุด Consumer Reports จากการออกมาเตือนเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ ระหว่างทดสอบรถ พวกเขาพบว่าการเข้าโค้งทำให้พวกมาลัยแข็งและ Murano จะควบคุมยาก แม้ Murano จะเป็นที่นิยม แต่ทางนิตยสารก็ปฏิเสธที่จะแนะนำรถ SUV รุ่นนี้จนปัญหานี้ได้รับการแก้ไข กับกรณีขายหน้าที่ไม่เกิดขึ้นบ่อย ๆ แบบนี้ Nissan เลือกแก้ปัญหาและ Consumer Reports ได้รีวิวรุ่นปี 2005 ในเชิงบวกโดยพวกเขาแนะนำรถรุ่นนี้มาก ๆ

9. AMC Ambassador SST 1968

เมื่อปี 1968 AMC ผู้ผลิตรถยนต์อิสระเกือบจะได้รับความนิยมจากซีดานตัวใหม่สุดเท่ห์อย่าง Ambassador ไปแล้ว ขนาดก่อนจะเริ่มผลิตรถรุ่นนี้ยังเป็นข่าวว่าเป็นรถอเมริกันคันแรกที่มีแอร์ และผู้บริหารระดับสูงของทางบริษัทก็รีบให้มีการผลิตรถรุ่นนี้ออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการ น่าเสียดายที่มันไม่ได้ออกมาดีแบบนั้น: รถคันแรก ๆ ที่ออกมาจากไลน์การผลิตได้รับการออกแบบและสร้างมาแบบแย่มาก รถรุ่นนี้ตัวแรกได้คะแนนระดับ “รับไม่ได้” จาก Consumer Reports เมื่อคอเติมน้ำมันที่ติดตั้งไว้ไม่ดีทำให้น้ำมันกระเด็นออกมาจากรถระหว่างกำลังทดสอบเบรกอย่างจริงจัง แม้ภายหลังจะมีการแก้ไขปัญหานี้ แต่ชื่อเสียงของ Ambassador ก็เสียไปแล้วอย่างถาวร และ AMC ต้องโซซัดโซเซอยู่ถึง 20 ปีก่อนที่ Chrysler จะมาซื้อบริษัทไปในปี 1988

Page 2 of 14
PREVNEXT