รถ 25 รุ่นที่ห่วยที่สุดที่เคยมีการทดสอบมา

รถ 25 รุ่นที่ห่วยที่สุดที่เคยมีการทดสอบมา

การทดสอบถนนของ Consumer Reports เป็นหนึ่งในการทดสอบที่ละเอียดและโหดที่สุดในโลก วิธีการแบบเชิงลึกและเป็นธรรมของพวกเขาสามารถแยกผู้ลงแข่งที่จริงจังออกจากมือสมัครเล่นได้และมันยังทำให้เราได้เห็นสมรรถนะของรถในโลกแห่งความจริงได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน ด้วยเหตุนี้นิตยสารจึงมีจุดโดดเด่นซึ่งก็คือมันสามารถสร้างหรือทำลายรถยนต์ใหม่ในแบบที่ไม่มีสิ่งพิมพ์อื่นทำได้ นอกจากระบบให้คะแนนที่เหมือนการ์ดแล้ว ทุกอย่างตั้งแต่คุณภาพของการตัดแต่งภายในไปจนแฮนดลิงในสถานการณ์ฉุกเฉินก็สามารถสรุปได้ด้วยการให้คะแนนห้าระดับของพวกเขาที่มีตั้งแต่ยอดเยี่ยมไปจนถึงแย่

นาน ๆ ครั้งจะมีรถที่คะแนนต่ำกว่าคะแนนที่แย่ที่สุดและถูกจัดให้เป็นรถที่ “รับไม่ได้” แล้วก็อย่างที่ช่วงไม่กี่ทศวรรษหลัง ๆ มานี้ทำให้เราได้เห็น ถ้าเกิดสิ่งนี้ขึ้นเมื่อไรก็พังทันที ระหว่างยุค 1980s และ 1990s ผู้ผลิตรถยนต์รีบเอารถ SUV ของตัวเองมาลงตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการที่เติบโตขึ้น ไม่นานนัก Consumer Reports ก็วุ่นวายอยู่กับการเตือนประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นการที่รถจะคว่ำและการป้องกันการฟ้องร้องจากผู้ผลิตรถยนต์ที่โมโหและรู้สึกว่าการทดสอบของนิตยสารนั้นไม่เป็นธรรมกับรถ SUV

แต่ CR ก็มีให้คะแนนรถว่า “รับไม่ได้” มานานก่อนที่ SUV จะมาเป็นผู้นำในตลาดรถของอเมริกาเสียอีกและประวัติของนิตยสารเล่มนี้ก็ทำให้มันรอดมาได้เพราะมันก็เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า SUV แบบฟูลไซส์รุ่นเก่า ๆ มีความเสี่ยงที่จะคว่ำสูงมากกว่ารุ่นที่คันเล็กกว่า ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ขนาดเล็กไปจนรถ SUV นี่คือรถ 25 รุ่นที่ Consumer Reports ไม่ต้องการเห็นบนท้องถนน

1. Suzuki Samurai

ด้วยขนาดที่เล็กและรูปลักษณ์ที่น่ารัก Samurai อาจดูเหมือนเป็นมือสมัครเล่นแต่คนมองว่ามันเป็นหนึ่งในรถ 4×4 ขนาดเล็กที่ทนทานและทนทานที่สุดในโลก — และมันก็ได้รับความช่วยเหลือจาก Consumer Reports Samurai ซึ่งเปิดตัวในปี 1985 นั้นเป็นทางเลือกที่เล็กกว่าและถูกกว่า Jeep CJ-7 และ Wrangler และถือเป็นรถขายดีจนการทดสอบของ Consumer Reports ในปี 1988 บอกว่ามันไม่ปลอดภัยมาก ๆ สำหรับถนนในสหรัฐ

รายงานฉบับนี้ใช้ภาษาที่รุนแรงต่างไปจากปกติและเรียกร้องให้ Suzuki เรียกคืน Samurai ทั้ง 150,000 คันคืนและเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ปลอดภัยกว่านี้ทันทีอย่างเปิดเผย การสืบสวนหลังจากนั้นพบว่าทางนิตยสารปรับการทดสอบเพื่อให้ Samurai มีโอกาสคว่ำได้มากขึ้นและในปี 1996 Suzuki ฟ้อง Consumer Reports สำหรับความเสียหายต่อยอดขายและชื่อเสียงที่เกิดขึ้นจากรายงาน การฟ้องร้องกินเวลานานหลายปีก่อนที่มันจะจบลงนอกศาลในปี 2004 Suzuki ไม่ได้กู้ชื่อกลับมาได้เท่าเดิมหลังจากเรื่องนี้และถอนตัวจากตลาดรถสหรัฐเมื่อปี 2012

Page 1 of 25
NEXT