45 รูปแปลกตาของช่วงเวลาสำคัญดัง ๆ ในประวัติศาสตร์

45 รูปแปลกตาของช่วงเวลาสำคัญดัง ๆ ในประวัติศาสตร์

รูปเก่า ๆ บางรูปที่คนไม่ค่อยเคยเห็นอาจทำให้คุณหมดเวลาไปกับมันได้นานเลยทีเดียว เบื้องหลังคำพูดเก๋ ๆ จากอดีตคือชีวิตของบรรพบุรษเราเป็นหมื่นเป็นแสนคน และมันเป็นเรื่องน่าสนใจเสมอเวลาที่เรามาพินิจพิเคราะห์และค้นพบว่าพวกมันบอกอะไรเราเกี่ยวกับโลกใบนี้และตัวเราเองได้บ้าง

1 – การพลิกคว่ำของเรือข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก SS Normandie เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 1942 ที่ท่าเรือ 88 ในนิวยอร์ก

ตอนมันถูกเริ่มใช้งานเชิงพาณิชย์ The Normandy เป็นเรือประจำทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก การเดินทางครั้งแรกของมันนั้นเต็มไปด้วยเกียรติภูมิอันยิ่งใหญ่ และหลังจากปี 1936 เรือลำนี้ได้เริ่มให้บริการระดับหรูหรา อย่างไรก็ตาม มันต้องหยุดชะงักเพราะสงครามโลกครั้งที่ 2 และตัวเรือถูกปลดอาวุธและยังคงถูกจอดทิ้งไว้ที่ท่าในนิวยอร์ก

เมื่อปลายปี 1941 ทางสหรัฐต้องการเรือลำนี้ไปแปลงเป็นเรือขนกองกำลังและตั้งชื่อให้มันใหม่ว่า USS Lafayette แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ระหว่างปรับปรุงเรือในปี 1942 และปริมาณน้ำมหาศาลที่ฉีดขึ้นไปบนเรือโดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำให้เรือคว่ำลง

2 – อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ตอนอายุ 16 ปี ในการแข่งขันเพาะกายครั้งแรกของเขา

อาร์โนลด์ชนะ Mr. Olympia ครั้งแรกของเขาในปี 1970 ต้องยกความดีให้กับความชัดเจนของกล้ามเนื้อขั้นสุดที่ทำให้เขาในวัย 23 ปี ได้เป็น Mr. Olympia ที่เด็กที่สุดในประวัติศาสตร์ซึ่งยังไม่มีใครมาโค่นสถิติได้

ดูรูปไม่คุ้นตาอีก 45 รูป ได้ในหน้าต่อ ๆ ไป

Page 1 of 44
NEXT