โดรนจับภาพที่ไม่มีใครควรได้เห็นเอาไว้ได้

โดรนจับภาพที่ไม่มีใครควรได้เห็นเอาไว้ได้

ช่วงหลังมานี้ยอดขายโดรนพุ่งขึ้นสูงมาก เมื่อไม่กี่ปีที่แล้วนี่ยังดูเป็นไปไม่ได้เลยที่คนทั่วไปจะใช้มัน ตอนนั้นเจ้าเครื่องที่ไม่มีคนควบคุมเหล่านี้ถูกใช้เพื่อการทหารเท่านั้น ปัจจุบันโดรนถูกนำมาใช้เพื่อความบันเทิงแต่ส่วนใหญ่มันมาพร้อมกับกล้องคุณภาพสูงซึ่งทำให้มันง่ายขึ้นที่จะถ่ายภาพในมุมยาก ๆ ที่ปกติจะถ่ายไม่ได้

นอกจากนี้โดรนยังถูกใช้โดยผู้ค้าขายปลีก โรงพยาบาล ผู้บังคับกฎหมาย และอีเว้นต์กีฬาต่าง ๆ เพื่อจับภาพจากมุมที่ถ่ายได้ไม่ง่ายจากพื้น แต่บางครั้งโดรนก็ดันไปจับภาพที่ประหลาดและไม่มีใครคาดคิดมาก่อนจากชีวิตทั่วไปของเราในแบบที่กล้องธรรมดาทำไม่ได้ นี่คือบางส่วนของรูปที่น่าทึ่งที่สุดในโลกที่ถ่ายจากโดรน

1. ปลาฉลามขาว

ภาพนิ่งจากโดรนภาพนี้ถ่ายตรงริมฝั่งทางใต้ของแคลิฟอร์เนียใต้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของสารคดีที่สำรวจความสัมพันธ์ของมนุษย์และฉลามที่จัดทำโดย Mark Romanov และ Forrest Galante ผู้หญิงทั้งสอง – Jessica และ Kelly – กำลังไฮไฟฟ์อยู่บนแพดเดิลบอร์ดขณะที่เราสามารถมองเห็นเงามืด ๆ ของฉลามขาวว่ายอยู่ใต้น้ำ

ณ จุดหนึ่งสองสาวผู้กล้าถูกรายล้อมไปด้วยฉลามขาวอย่างต่ำห้าตัวแต่พวกเธอก็ไม่ได้สะทกสะท้านอะไรเลย “การได้อยู่ใกล้ฉลามขาวในที่อยู่ตามธรรมชาติของมันคือประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต บางทีฉลามพวกนั้นมาใกล้แพดเดิลบอร์ดของฉันจนฉันสามารถมองเห็นสี ครีบ และเหงือกของมันอย่างละเอียดเลย” Kelly กล่าว “ฉันอินไปกับโมเม้นต์นั้นมากจนฉันไม่รู้ตัวว่าอดรีนาลีนพลุ่งพล่านขนาดไหนจนฉันขึ้นมาจากน้ำ”

2. สุขสันต์ Golden Week!

ด้วยความที่มีประชากรมากกว่า 1.4 พันล้านคน จีนจึงเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก สิ่งที่มาพร้อมกับสถานะแบบนี้ก็คือจีนยังเป็นหนึ่งในที่ที่มีปัญหารถติดหนักที่สุดในโลกด้วย ภาพจากโดรนภาพนี้ถ่ายตรงใกล้ ๆ ชายแดนที่ติดกับฮ่องกงบน Beijing–Hong Kong–Macau Expressway ซึ่งมีถึง 50 เลนด้วยกัน

รถติดครั้งนี้เกิดขึ้นหลังวันหยุดยาวหนึ่งสัปดาห์ที่มีชื่อว่า “Golden Week” ปีแล้ว ปีเล่าผู้คนจะขับรถออกมาเพื่อไปเยี่ยมครอบครัวช่วงวันหยุดนี้ ครั้งที่รถติดที่สุดในประเทศที่มีการบันทึกไว้คือเมื่อปี 2010 และติดยาวถึง 12 วันโดยรถบางคันขยับได้น้อยกว่าหนึ่งไมล์ต่อวัน

Page 1 of 33
NEXT