สามีของเธอหายไป 6 สัปดาห์หลังแต่งงาน 68 ปีต่อมา เธอได้พบความจริง

สามีของเธอหายไป 6 สัปดาห์หลังแต่งงาน 68 ปีต่อมา เธอได้พบความจริง

เกือบ 7 ทศวรรษหลังแต่งงานกับคนที่เธอคิดว่าเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตเธอ Peggy Harris ได้พบความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปอย่างฉับพลันของเขา

หายไป

อาจะเป็นเพราะคนสมัยนั้นต่างจากตอนนี้หรือเพราะความรู้สึกของ Peggy ที่มีต่อ Billie มันท่วมท้น เธอไม่เคยหยุดเสาะหาข้อมูลเลยว่าเขาอยู่ที่ไหน การไม่ได้เจอสามีของเธออีกหลังแต่งงานกันเพียง 6 สัปดาห์ อาจดูเหมือนเป็นการบอกเลิกกัน แต่ Peggy รู้ดีลึกๆ ในใจเธอว่า Billie จะไม่หายไปเฉยๆ แน่ๆ มันมีบางอย่างผิดปกติ

ไม่ยอมแพ้

เพื่อสืบว่าเกิดอะไรขึ้นกับสามีของเธอ Peggy ต้องเตรียมตัวรับมือกับเรื่องหนักๆ แบบนี้ Peggy ติดต่อคนไปทั่วเป็นเวลา 4 ปี และได้ข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ที่เธอนำมารวมและพยายามเชื่อมโยงมันด้วยกัน แต่มันก็ไม่มีประโยชน์อะไร Billie จากไปแล้ว และหลักฐานเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถใบ้ได้ว่าเขาอยู่ที่ไหนเองก็เช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้น ผู้หญิงเข้มแข็งอย่าง Peggy ก็ไม่ได้จะยอมแพ้

เรื่องที่ไม่รู้

แน่นอนว่าเรื่องราวของ Billie และ Peggy ทำให้เราเห็นว่า ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่เราไม่รู้ ความรักที่แท้จริงก็ยังชนะทุกสิ่ง ถึงแม้ Peggy จะผ่านอะไรมามากมายในชีวิตอันยืนยาวของเธอ แต่สิ่งเดียวที่เธอไม่ยอมลืมเลยก็คือรักแท้รักเดียวของเธอ หลายคนได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวความรักระหว่าง Peggy และ Billie คู่ซึ่งถึงแม้ชีวิตจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแต่ก็ยังมีศรัธทาในหัวใจว่าทุกอย่างจะออกมาดีที่สุด

รู้จักกันด้วยวิธีไม่ธรรมดา

Peggy Seale ซึ่งเกิดที่เวอร์นอน เท็กซัส ในช่วงยุค 1920 เพิ่งอายุ 18 ตอนเธอเริ่มทำงานเป็นช่างไฟฟ้าที่ฐานทัพอากาศอัลตัส โอคลาโฮมา ไม่นานหลังจากนั้น เธอได้รู้จักกับ Billie ผ่านพ่อของเขาซึ่งทำงานเป็นผู้ช่วยหัวหน้างานที่ฐานทัพเดียวกัน พ่อของ Billie มั่นใจว่า Peggy และลูกชายของตัวเองจะต้องเข้ากันได้ดีแน่ๆ – และเขาก็คิดถูก Peggy ใจดี สวย และฉลาด แต่มีสิ่งหนึ่งเกี่ยวกับเธอที่ทำให้เธอแตกต่างจากคนอื่นๆ

ไม่เหมือนหญิงคนอื่น

Peggy มีความเป็นเอกลักษณ์สูงมากและเป็นช่างไฟฟ้าหญิงเพียงคนเดียวที่ฐานทัพอากาศอัลตัส โอคลาโฮมา ตอนนั้นมันไม่ใช่เรื่องปกติที่ผู้หญิงจะมาทำงานกับกองทัพ นี่ยังไม่นับว่าเธอมาทำงานในสายที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายทำอย่างงานช่าง Peggy เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองและทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำเสมอ ไม่ว่าเธอจะได้กำลังใจจากคนอื่นหรือไม่นั้นมันไม่ใช่ประเด็นเลย เธอรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรและอะไรคือสิ่งที่สำคัญกับเธอ – การเป็นตัวของตัวเองนั่นเอง

Page 1 of 34
NEXT