หลายปีต่อมา Priscilla ยอมรับในที่สุดว่า Elvis เคยขออะไรเธอ

หลายปีต่อมา Priscilla ยอมรับในที่สุดว่า Elvis เคยขออะไรเธอ

Elvis Presley เป็นราชาแห่งร็อคแอนด์โรลที่ไม่มีใครคัดค้านและเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดของศตวรรษที่ 20 ตำนานที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เลียนแบบเขาอย่างน้อย 85,000 คนทั่วโลกรายนี้เป็นที่รู้จักกันดีจากการนำดนตรีร็อคเข้าสู่สื่อกระแสหลักด้วยคอนเสิร์ตและท่าเต้นที่มีชีวิตชีวาของเขา แน่นอนภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของเขาก็ช่วยทำให้เขาประสบความสำเร็จเช่นกัน

ถ้าคุณรู้อะไรหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับ Elvis Presley คุณจะรู้ว่าเรื่องที่คนไม่ค่อยรู้หรือด้านที่ลึกลับเกี่ยวกับอาชีพและชีวิตส่วนตัวของเขามันเป็นอะไรที่น่าทึ่งจริง ๆ อ่านต่อเพื่อค้นหาข้อเท็จจริงอันน่าอัศจรรย์เกี่ยวกับราชาเพลงร็อคได้เลย

1. แค่ปานกลางเหรอ?

ไม่ใช่ทุกคนที่ยอมรับพรสวรรค์ของราชาแห่งร็อคแอนด์โรลในทันที อาจารย์สอนดนตรีที่โรงเรียนของ Elvis Presley บอกเขาว่าเขาเก่งปานกลาง Presley เป็นคนสันโดษและเพื่อนร่วมชั้นของเขามักจะล้อที่เขาเล่น “ดนตรีบ้านนอก”

บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงกลัวการแสดงในที่สาธารณะตอนที่เขายังเป็นเด็ก แม้ว่าเขาจะเป็นศิลปินที่เป็นตัวเองและมั่นใจมากตอนโตขึ้นก็ตาม

อ่านต่อเพื่อค้นหาเรื่องราวเกี่ยวกับ Elvis ผู้ไม่ค่อยขี้อายคนนี้ได้เลย

2. Elvis Presley ไม่ได้มีผมสีดำตามธรรมชาติ

Elvis Presley ราชาแห่งร็อคแอนด์โรลตลอดกาลเป็นที่รู้จักกันดีจากหลาย ๆ สิ่ง และหนึ่งในนั้นก็คือผมของเขา แต่ผมสีดำเป็นประกายที่เป็นแบบฉบับของ Presley นั้นไม่ใช่ผมธรรมชาติของเขา มันเป็นสีดำเพราะถูกย้อม

ที่จริงแล้วไอคอนดนตรีร็อคผู้นี้มีผมสีบลอนด์และเริ่มทำสีผมเมื่อเขาอายุยังน้อยเพื่อให้ดูเท่ห์ขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น Elvis สารภาพว่าตอนที่เขายังเด็ก เขาใช้น้ำยาขัดรองเท้าสีดำย้อมผม แต่บุคลิกที่ทันสมัยของ Presley นั้นไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อดนตรีเพียงอย่างเดียว

3. Elvis ไม่ได้อยากได้กีตาร์

ราชาแห่งร็อคแอนด์โรลไม่ได้สนใจเรื่องร็อคหรือดนตรีมาตลอด ความจริงแล้วเขาไม่ได้รับกีตาร์ตัวแรกจนกระทั่งอายุ 11 ปี ทันทีที่เขาได้รับมัน Presley เรียนรู้ที่จะเล่นมันและเล่นได้ดี

เดิมทีราชาแห่งร็อคแอนด์โรลต้องการปืนไรเฟิลมากกว่ากีตาร์ แต่แม่ของเขาทำทุกวิถีทางให้เขาไม่ได้มัน แน่นอนว่าเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์กับเขาในอนาคต แต่เดี๋ยวคุณจะได้รู้ว่า Presley ไม่เคยเลิกสนใจอาวุธปืนเลย

4. เขาไม่เคยแสดงนอกทวีปอเมริกาเหนือ

เมื่อถึงจุดที่ Elvis ดังมาก ผู้คนทั่วโลกต้องการจะดูเขา โชว์ที่เขาจะร้อง “Heartbreak Hotel” และ “That’s All Right” ของเขาขายหมดเกลี้ยงทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา แต่น่าเสียดายสำหรับแฟน ๆ ในต่างประเทศที่ต้องรอต่อไป

แม้ Presley จะไปแสดงที่แคนาดาในปี 1957 แต่เขาก็ไม่เคยไปแสดงนอกทวีปอเมริกาเหนือ มันเป็นเรื่องน่าสงสัยว่าทำไมนักดนตรีที่โด่งดังที่สุดในเวลานั้นไม่ได้เปิดทัวร์ไปทั่วโลก และมีการคาดเดามากมายว่าทำไมเขาถึงไม่ได้ไป การคาดเดาบางส่วนเกี่ยวข้องกับผู้จัดการของเขาซึ่งเดี๋ยวคุณจะได้รู้จักเพิ่มเติม

Page 1 of 29
NEXT