เด็กชายวัย 13 สร้างบ้านด้วยเงินเพียง 1,500 ดอลลาร์: มาดูตอนเขาเปิดประตูโชว์ด้านในกัน

เด็กชายวัย 13 สร้างบ้านด้วยเงินเพียง 1,500 ดอลลาร์: มาดูตอนเขาเปิดประตูโชว์ด้านในกัน

1. นักสร้างตัวน้อย

เมื่อคุณเป็นนักเรียน ฤดูร้อนคือช่วงที่ดีที่สุดแห่งปี คุณสามารถผ่อนคลายและเล่นกับเพื่อน ๆ ได้ แต่สำหรับหนุ่มน้อย Luke Thill ที่มาจากดูบิวก์ ไอโอวาแล้ว มันเริ่มเป็นเรื่องน่าเบื่อ เขาเบื่อที่เขาไม่มีอะไรทำ

Luke บอกว่า เขา “ต้องการมีอะไรทำช่วงฤดูร้อน” เขาเลยไปเสิร์ชออนไลน์เพื่อหาอะไรสนุก ๆ ทำช่วงวันหยุด หนุ่มน้อยสุดกระตือรือร้นคนนี้อยากทำอะไรนอกบ้าน เขาจึงลองหาโปรเจ็กต์ DIY ที่น่าสนใจจาก YouTube ดู

2. บ้านหลังน้อย ๆ

ขณะเข้าใช้เว็บไซต์แชร์วิดิโอเว็บนี้ เขาไปเจอวิดิโอ Youtube ที่สอนทำ “Tiny House” อยู่หลายวิดิโอ สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นกับคำว่า “Tiny House” มันคือการเคลื่อนไหวที่สนับสนุนให้คนใช้ชีวิตแบบง่ายขึ้นในบ้านหลังเล็ก ๆ เพราะบ้านที่แม้จะหลังเล็กก็สามารถตอบสนองความต้องการทุกอย่างได้เหมือนบ้านขนาดปกติ

ขณะอายุเพียง 12 Luke ตัดสินใจว่าเขาก็อยากสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ ของเขาเองไว้ในสวนหลังบ้านของครอบครัวด้วยวิธีจากวิดิโอ DIY แต่ Luke ไม่ใช่เด็กทั่ว ๆ ไป เมื่อเขาตั้งใจจะทำอะไรแล้ว เขาจะทำมันออกมาอย่างดีเยี่ยม!

3. เขาจะสร้างมันได้ไหม?

การทำโปรเจ็กต์อย่างการสร้างบ้านของคุณเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ว่าบ้านหลังนั้นจะเล็กแค่ไหนก็ตาม เมื่อเขารู้ว่าเขาต้องการความช่วยเหลือหลาย ๆ ด้านเพื่อให้โปรเจ็กต์ดำเนินไปได้ เขาทำสิ่งที่เด็กส่วนใหญ่ไม่เคยทำ เขาขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่ของเขา

พ่อแม่ของ Luke สนับสนุนความคิดนี้มากและคิดว่ามันเป็นวิธีที่ดีที่จะให้เขาได้ออกไปเล่นนอกบ้านในช่วงฤดูร้อนและได้ออกกำลังกายสไตล์เก่า ๆ ซึ่งตรงกันข้ามกับเด็กหลาย ๆ คนที่ใช้เวลาช่วงฤดูร้อนดูทีวีหรือเล่นวิดิโอเกมอยู่ติดโซฟา แต่พ่อแม่ของเขาก็ไม่ได้ให้สิ่งที่เขาต้องการเลยในทันที เขาต้องทำงานแลกมันมา

4. การเริ่มต้น

เรื่องราวของโปรเจ็กต์ที่ต้องใช้ความพยายามสูงของเขาแพร่กระจายไปทั่วแถวบ้านเขาอย่างรวดเร็วและทุกคนประทับใจกับการตัดสินใจของ Luke เพื่อเป็นการเริ่มเก็บเงินสำหรับโปรเจ็กต์ เขาทำงานต่าง ๆ แถวบ้านของเขา มันไม่มีอะไรที่เขาจะไม่ยอมทำเพื่อให้ฝันของเขากลายเป็นจริงขึ้นมา

Luke ทั้งรับตัดหญ้า ทำความสะอาดโรงรถ และงานอื่น ๆ ที่เขาหาได้ นอกจากเรื่องเงินแล้ว เขายังอยากจะรักษาจิตวิญญาณของการเคลื่อนไหวที่สนับสนุนบ้านหลังเล็กเอาไว้ด้วย เขาจึงพยายามใช้วัสดุรีไซเคิลหรือวัสดุมือสองให้มากที่สุดเท่าที่เขาจะหาได้

5. รีไซเคิลและนำมาใช้ใหม่

ปรัชญาของบ้านหลังเล็กไม่เพียงแต่สนับสนุนการอยู่อาศัยแบบเรียบง่ายในบ้านหลังเล็ก ๆ แต่มันยังส่งเสริมการใช้วัสดุรีไซเคิลและวัสดุที่นำมาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างบ้านอีกด้วย ผู้คนเก็บขยะไว้ในปริมาณมหาศาล ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมันก็จะกองอยู่ในโรงรถและโรงเก็บของของพวกเขาแล้วก็จะถูกนำไปโยนทิ้งอยู่ดีในอนาคต

Luke Thill ต้องทำความสะอาดโรงรถพวกนั้นอยู่แล้วและเขาเจอวัสดุมากมายที่เขาสามารถนำมาใช้ได้ เพื่อนของครอบครัวเขาคนหนึ่งมีประตูหน้าบ้านหนึ่งบานที่พวกเขาเต็มใจจะโบกมือลา ขยะของใครคนหนึ่งอาจเป็นของมีค่าของใครอีกคนก็ได้

Page 1 of 27
NEXT