42 เคล็ดลับทำความสะอาดที่มีประโยชน์กับรถคุณที่ช่างตามร้านรถไม่อยากให้คุณรู้

42 เคล็ดลับทำความสะอาดที่มีประโยชน์กับรถคุณที่ช่างตามร้านรถไม่อยากให้คุณรู้

ยอมรับเถอะ ไม่มีใครอยากขับถังขยะมีล้อหรอก และไม่มีอะไรดีไปกว่ารถที่ได้รับการรักษาอย่างดีที่สามารถพาคุณจากจุด A ไปยังจุด B ในสภาพที่สะอาดและเป็นระเบียบแล้ว แต่การทำความสะอาดรถมันซับซ้อนและแสนแพง แถมมันยังใช้เวลาและพลังงานเยอะอีกต่างหาก

ก็อย่างที่เขาว่ากัน มาทำงานแบบฉลาดและไม่ต้องหนักกันดีกว่า เราได้ค้นพบเคล็ดลับที่ดีที่สุดสำหรับการรักษารถคุณให้สะอาดตลอดเวลาโดยไม่ต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง ๆ หรือทำให้หลังคุณเสีย

แปรงโฟมสำหรับช่องแอร์

ช่องแอร์ต้องรักษาให้สะอาดอยู่เสมอ คุณไม่รู้หรอกว่าจะมีคนแพ้ฝุ่นมานั่งรถคุณและจามรัว ๆ เพราะฝุ่นวันไหน นอกจากนี้แล้วการหายใจเอาฝุ่นพวกนั้นเข้าไปมันยังไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นไปร้านฮาร์ดแวร์ใกล้บ้านแล้วซื้อแปรงโฟมเล็ก ๆ ถูก ๆ มา แค่นี้ก็ทำความสะอาดช่องแอร์พวกนั้นและรักษารถคุณให้หอมสดชื่นได้แล้ว

จัดการรายละเอียดด้วยแปรงสีฟัน

ถ้าคุณอยากทำความสะอาดรถอย่างละเอียด คุณไม่จำเป็นต้องมีเครื่องมือหรือชุดทำความสะอาดเว่อร์วังอะไร สิ่งที่คุณต้องการก็คือแปรงสีฟัน 1 อัน และ Moxie ผสมกับ Elbow Grease นิดหน่อย ขนของแปรงสีฟันจะชอนเข้าไปตามร่องและเอาฝุ่นออกมาเหมือนกับเวลาคุณแปรงฟันนั่นแหละ คุณรู้ไว้เลยว่าแปรงนี่จะทำความสะอาดได้ดี

ยาสีฟันสำหรับไฟหน้า

ถ้าไฟหน้าของคุณหมองมากและดูเหมือนคุณพยายามปล่อยลำแสงท่ามกลางหมอกในคืนที่อากาศโล่งปกติ คุณอาจจะต้องไปอู่และเสียเงินเกือบ $1,000 เพื่อเปลี่ยนไฟหน้า หรือคุณจะลองเอายาสีฟัน (โดยเฉพาะยาสีฟันฟอกฟันขาว) มาทำความสะอาดไฟหน้าของคุณดูเองก็ได้ แค่ทายาสีฟันลงไปที่เลนส์ ขัด เช็ดออก และทำให้แห้ง วะฮ่า ไฟหน้าใหม่มาแล้ว

เอาสติกเกอร์กันชนออกด้วย WD-40

สติกเกอร์กันชนมันก็เคยเจ๋งอยู่หรอกนะ แต่คุณอยากให้ทุกคนและพ่อของพวกเขารู้ว่าคุณชอบ Mötley Crüe หรือว่าชอบเบคอนแบบหลุดโลกจริง ๆ หรือ กาวสติกเกอร์กันชนจะเหนียวมาก เพราะฉะนั้นเวลาเอาออกคุณมักจะต้องเอาสีออกไปด้วย แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว เพราะสิ่งที่คุณต้องทำก็คือฉีด WD-40 ลงไปที่สติกเกอร์ รอให้มันชุ่ม แล้วลอกออก

ทำให้รถเงาด้วยดินน้ำมัน

ถ้าคุณอยากได้ความเนี้ยบและความเงาเหมือนที่โชว์รูมแต่ไม่ต้องจ่ายราคาโชว์รูม วิธีที่จะ “ทำแบบถูก ๆ” แต่ได้ผลลัพธ์เดียวกันคือใช้ดินน้ำมันบนสีของรถคุณ วิธีนี้ได้ผลเพราะดินน้ำมันจะเก็บคราบต่าง ๆ บนรถคุณและทิ้งความสะอาดและเงาไว้แทน

Page 1 of 28
NEXT