20 วิธีที่ WD-40 สามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้ที่ไม่ค่อยมีคนรู้

20 วิธีที่ WD-40 สามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้ที่ไม่ค่อยมีคนรู้

ถ้าคุณเคยต้องเซ็งกับบานพับประตูที่ดังเอี๊ยดอ๊าด ๆ มันก็เป็นไปได้ว่าคุณอาจจะเคยใช้ WD-40 มาบ้างแล้ว อย่างไรก็ตาม ถ้านั่นเป็นเรื่องเดียวที่คุณใช้สิ่งมหัศจรรย์นี้ด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าคุณพลาดมาก!

ขณะที่คนส่วนใหญ่จะมองว่า WD-40 เป็นผลิตภัณฑ์โรงงานที่มีแต่ช่างซ่อมและช่างเครื่องเท่านั้นที่จะใช้ ความจริงนั่นคือส่วนเดียวของวิธีการใช้งานเท่านั้น WD-40 มีวิธีการใช้งานอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้คุณประหลาดใจ หากคุณมีอยู่ที่บ้านกระป๋องหนึ่ง นี่คือ 20 วิธีที่น่าตื่นตาตื่นใจที่คุณสามารถนำไปเริ่มใช้ดูได้ เมื่อคุณพบว่ามันสามารถทำอะไรได้มากมาย คุณจะไม่มีทางอยู่ได้ได้โดยปราศจากมันอีกครั้ง!

1. ขัดเงาเงิน

หากคุณมีคอลเลกชันเครื่องเงินที่ดูจะหมองเมื่อเวลาผ่านไป WD-40 สามารถช่วยคุณได้แน่นอน สเปรย์มันลงที่เครื่องเงินของคุณและเช็ดทำความสะอาด การทำให้เครื่องเงินดูเงาและใหม่มันง่ายแค่นี้เอง!

2. ทำความสะอาดรองเท้า

เมื่อพูดถึงรองเท้าผ้าใบ WD-40 คือเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ ในฤดูหนาวคุณสามารถลบรอยเกลือที่ก่อตัวขึ้นโดยการฉีดมันลงไปที่รองเท้าแล้วเช็ดออก หากคุณต้องการทำให้รองเท้าทั้งคู่ของคุณกันน้ำ ให้ฉีดสิ่งนี้ลงไปที่พื้นผิวทั้งหมด

3. ปกป้องที่ให้อาหารนก

ในขณะที่การมีที่ให้อาหารนกในสวนของคุณเป็นวิธีที่ดีที่จะให้นกสวย ๆ เข้ามาให้คุณได้ชมกันบ้าง แต่ก็เป็นที่รู้กันดีว่ากระรอกจะชอบมาขโมยเมล็ดพันธุ์ไป เพื่อป้องกันสัตว์เหล่านี้ ให้คุณพ่นเสากลางด้วย WD-40 แล้วกระรอกจะต้องลื่นลงไปทันที

4. ทำความสะอาดชักโครก

ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำในบ้านคุณ บางทีการทำความสะอาดชักโครกมันอาจจะรู้สึกเหมือนเป็นภารกิจที่ไร้จุดหมาย หากคุณใช้ WD-40 เช่นเดียวกันกับที่คุณใช้น้ำยาทำความสะอาดโถชักโครกปกติ คุณจะสังเกตเห็นว่าคุณสามารถทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วและรักษาความสะอาดได้นานขึ้น

Page 1 of 8
NEXT