50 ของเล่นเก่ามูลค่ามหาศาล

50 ของเล่นเก่ามูลค่ามหาศาล

เช่นเดียวกันกับไวน์ดีๆ ของบางอย่างจะดีขึ้นตามอายุ และในกรณีของของเล่น มูลค่าของมันอาจจะเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา โชคร้ายที่พวกกล่องมันมักจะขาดและตัวของเล่นก็มักจะพังเวลาเด็กๆ เล่น แต่คนที่โชคดีที่เก็บของเล่นของตัวเอง (หรือของลูกๆ) เอาไว้ในสภาพดีอาจจะหาเงินได้จำนวนหนึ่งแลกกับของเล่นราคาถูกที่พวกเขาซื้อมาเมื่อหลายปีที่แล้ว

อ่านต่อเพื่อดูของเล่นเก่าๆ (อันที่คุณเองก็อาจจะมี) ที่ตอนนี้อาจจะมีมูลค่าสูง หลังอ่านเรื่องนี้ คุณจะไม่เสียใจเลยที่คุณเก็บอะไรหลายๆ อย่างจากชีวิตวัยเด็กเอาไว้

1. บาร์บี้วินเทจ ปี 1959

ทุกวันนี้อาจมีบาร์บี้มากมายแต่รุ่นออริจินัลนั้นมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น และหล่อนก็คือที่สุดของที่สุด ถ้าคุณมีบาร์บี้รุ่นนี้ล่ะก็ คุณเพิ่งจะรวยเลยล่ะ บาร์บี้รุ่นแรกในสภาพดีสามารถหาเงินให้คุณได้ $23,000

บาร์บี้รุ่นออริจินัลจะทำผมทรงเก๋ๆ เร็ทโทรๆ ใส่ชุดว่ายน้ำลายม้าลาย รองเท้าส้นสูง และมีหุ่นแบบนาฬิกาทรายสุดคลาสสิกของหล่อน มีบาร์บี้อีกแค่สองรุ่นเท่านั้นที่ชนะ (ขายกันที่ $85,000) และบาร์บี้รุ่น Stefani Canturi ซึ่งขายกันอยู่ $302,500

2. ไข่สุดแพง

ใครที่เป็นเด็กยุค 90s ตัวจริงจะต้องเคยมีสัตว์เลี้ยงดิจิทัลที่เรียกกันว่าทามาก็อตจิ สัตว์เลี้ยงพิกเซลน่ารักๆ ตัวนี้ให้ความสนุกได้เป็นชั่วโมงๆ หรือคุณอาจจะใช้มันเป็นนาฬิกา ไม่ว่าจะยังไง… มันเป็นเครื่องประดับที่เหมาะกับทุกชุด ถ้าคุณยังมีทามาก็อตจิแบบออริจินัลในกล่องคุณอาจจะกำลังถือของเล่นสุดเจ๋งราคา $3,000 อยู่นะถ้าคุณอยากขาย ช่วงหลังๆ มานี่เจ้าพวกนี้กำลังกลับมาด้วย ขนาด Orlando Bloom กับ Katy Perry ยังใส่มันไปออกงาน Met Gala ปี 2016 เลย

3. เกมบอย

คนจะยอมจ่ายเงินก้อนโตเพื่อของเล่นวินเทจและชิ้นนี้เป็นของที่แทบทุกคนจะมี ณ จุดหนึ่งในยุค 90s มันคือนินเท็นโดเกมบอย เกมบอยรุ่นออริจินัลสามารถขายได้ตั้งแต่ $750 ถึง $1,500 บนเว็บไซต์อย่าง eBay

ถ้าเงินนั่นมันไม่มากพอสำหรับคุณ ลองเช็คดูว่าคุณมีเกมบอยรุ่นพิเศษที่เป็นสีทองและประดับด้วยเพชรหรือเปล่า เพราะถ้าใช่ คุณกำลังมองเงิน $25,000 อยู่ แต่เอาจริงนะ เพชรพวกนั้นคงทำงายสมาธิน่าดูเวลาคนกำลังเล่น Tetris

4. เตาอบ Easy-Bake รุ่นออริจินัล

เตาอบ Easy-Bake รุ่นออริจินัลสามารถหาเงินให้คุณได้มากสุด $4,000 เปิดตัวในปี 1963 เตาอบ Easy-Bake ออกมาแค่ก่อนคริสมาสต์และเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ทุกคนจะต้องมี 1 ตัว ทั้งเซ็ทถูกออกแบบตามรูปแบบครัวยอดนิยมในตอนนั้นและจะมาในสีน้ำเงินอมเขียวหรือเหลืองอ่อน

ลองเช็คห้องใต้หลังคาหรือห้องใต้ดินของคุณดูเลย! คุณอาจมีเหมืองทองเตาอบ Easy-Bake ดีๆ อยู่นะ! มีคนซื้อแน่ๆ… เราจะไม่พูดด้วยว่าเตาอบจริงๆ มันตัวละเท่าไร (แน่นอนว่ามันน้อยกว่า $4,000…) ทำไมไม่อบอาหารด้วยหลอดไฟร้อนๆ แทนล่ะ? ชีวิตก็แบบนี้แหละ!

5. เฟอร์บี้รุ่นออริจินัล

เจ้าเฟอร์บี้ระเบิดตัวเข้ามาในตลาดเมื่อปี 1998 และกลายมาเป็นของขวัญคริสมาสต์ที่จำเป็นสำหรับเด็กๆ อย่างรวดเร็ว พ่อแม่และปู่ย่าตายายยืนรอนอกร้านเป็นชั่วโมงๆ เพื่อซื้อสักตัวก่อนวันคริสต์มาส และความนิยมนี้ก็ไม่ได้หายไปมาก

เฟอร์บี้รุ่นออริจินัลในกล่องสามารถขายได้ประมาณ $900 แบบนี้ล่ะที่เราเรียกว่าการลงทุนที่ดีถ้าเทียบกับราคาขายปลีกที่อยู่ที่ $35 ในตอนนั้น เออ… เราว่ามันคงขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องรอกี่ชั่วโมงถึงจะได้มีเจ้าเกนมลินนกฮูกขนปุยมาไว้ในครอบครอง

Page 1 of 38
NEXT