รถ 50 รุ่นที่มูลค่ากำลังดิ่งลงเหว

รถ 50 รุ่นที่มูลค่ากำลังดิ่งลงเหว

ค่าเสื่อมราคารถยนต์เป็นแหล่งที่มาของความสับสนเวลาจะซื้อรถยนต์ใหม่หรือแบบใช้แล้ว รถยนต์ทุกคันกำลังสูญเสียคุณค่าและกระบวนการนี้มันเริ่มต้นขึ้นในแบบทันทีเลย รถใหม่โดยเฉลี่ยจะสูญเสียมูลค่าประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของราคาทันทีที่ออกจากที่จอดรถของตัวแทนจำหน่าย

รถจากแบรนด์ที่ไม่น่าสนใจหรือมีตัวเลือกน้อยจะได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยราคาลดลงเป็นครึ่งหนึ่งของราคาซื้อของพวกมันในหนึ่งหรือสองปีแรก หากผู้ผลิตกำลังจะเลิกผลิตรุ่นใดรุ่นหนึ่ง มูลค่าของมันจะดิ่งราวกับลูกตุ้มถ่วงน้ำหนัก การสูญเสียมูลค่านี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้ซื้อรถยนต์มือสอง

นอกจากนี้ค่าเสื่อมราคานี้ไม่จำเป็นต้องชะลอตัวลงหลังจากปีแรก รถยนต์ใหม่ยังคงสูญเสียมูลค่าในช่วงสี่ปีถัดไป โดยมูลค่าจะลดลงเฉลี่ย 15-25 เปอร์เซ็นต์ในแต่ละปี หลังผ่านไปห้าปีรถยนต์จะมีมูลค่าหายไปโดยเฉลี่ย 60 เปอร์เซ็นต์ของราคาที่ซื้อมา

รถจากแบรนด์ที่ไม่น่าสนใจหรือมีตัวเลือกน้อยจะได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยราคาลดลงได้สูงสุดถึงครึ่งหนึ่งของราคาซื้อในช่วงสองปีแรก หากคุณกำลังมองหารถยนต์เร็ว ๆ นี้ มันก็คุ้มค่าที่จะรู้เรื่องตลาดรถไว้ นี่คือลิสต์รถที่มูลค่ากำลังลดลงอย่างรวดเร็วและเหตุผลว่าทำไม

50 – Hyundai Genesis

Hyundai Genesis เป็นรถรุ่นแรกในลิสต์ของเราที่กำลังมีมูลค่าลดลงมากที่สุดและเร็วที่สุด Genesis ต้องแข่งกับรถหรูรุ่นอื่น ๆ แต่ทางแบรนด์ขาดชื่อเสียงที่จะทำให้มันเป็นรถคันหรูที่น่าเชื่อถือได้ ราคาของมันเทียบได้กับ Mercedes หรือ Lexus บางรุ่นเลย แต่รถจะเสียราคาไปร้อยละ 38 ของมูลค่าการซื้อตั้งแต่ช่วง 12 เดือนแรก

มันเป็นเรื่องแย่ถ้าคุณจะซื้อมือหนึ่งแต่ถือได้ว่าเป็นข้อดีหากคุณต้องการจะซื้อมือสอง ผู้ซื้อรถยนต์ที่กำลังมองหาความหรูหราสามารถซื้อ Genesis อายุ 1 ปีในราคาที่ถูกกว่ามือหนึ่ง (ซึ่งเริ่มต้นที่ประมาณ 52,000 ดอลลาร์) ถึง 16,000 ดอลลาร์

ไปดูลิสต์รถยนต์ที่มีค่าเสื่อมราคาสูงที่สุดในหน้าต่อ ๆ ไปกันได้เลย!

Page 1 of 50
NEXT