คู่รักพนันกัน: ไม่กินข้าวนอกบ้าน ไม่มีชีทมีล ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ หนึ่งปีต่อมาพวกเขาเปลี่ยนไปเป็นแบบนี้

คู่รักพนันกัน: ไม่กินข้าวนอกบ้าน ไม่มีชีทมีล ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ หนึ่งปีต่อมาพวกเขาเปลี่ยนไปเป็นแบบนี้

คุณมีกึ๋นพอที่จะตั้งจุดมุ่งหมายขึ้นมาและปรับชีวิตของคุณให้เข้ากับมันไหม? นั่นเป็นสิ่งที่ Lexi กับ Danny ทำ มันเริ่มต้นขึ้นตอนที่ Lexi ตัดสินใจว่ามันถึงเวลาแล้วที่เธอจะเปลี่ยนแปลงอะไรต่าง ๆ ในชีวิตของเธอ และ 18 เดือนต่อมา บางสิ่งบางอย่างที่เหลือเชื่อก็ได้เกิดขึ้น พวกเขากลายมาเป็นต้นแบบให้กับผู้คนทั่วโลกที่อยากเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต

ทั้งคู่มีเคล็ดลับดี ๆ ว่าจะเริ่มต้นและทำให้ฝันเป็นจริงอย่างไรมาบอก พวกเขาทำอะไรบ้างนะเพื่อให้เปลี่ยนแปลงไปได้มากขนาดนี้? เตรียมพร้อมรับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของ Danny และ Lexi ได้เลย

1. ปัญหาในช่วงแรก ๆ

Lexi Reed มีปัญหากับน้ำหนักของเธอมาตลอดตั้งแต่เป็นเด็ก เธอเป็นคนที่แฮปปี้ กล้าแสดงออก และเธอไม่เคยปล่อยให้น้ำหนักมาทำให้เธอเศร้า ถึงแม้ว่าเธอจะพยายามลดน้ำหนักซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยการไดเอทวิธีต่าง ๆ น้ำหนักก็จะยังกลับมาเสมอ

ในวัยเพียง 25 ปี Lexi หนัก 177 กก. (392 ปอนด์) และการมีน้ำหนักเกินเริ่มส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของเธอ เธอพยายามเต็มที่ที่จะมีความสุขที่สุดกับชีวิตแต่มันก็ทำให้ฝันของเธอไม่เป็นจริงเสียที

2. คนรักของ Lexi

Lexi ใช้ชีวิตต่อไปและท้ายที่สุดเธอก็ได้พบกับ Danny Reed คนที่เธอรักสุดใจ Lexi จะบอกว่าเขาคือเพื่อนที่ดีที่สุดที่คบกันมา 10 ปี Danny รัก Lexi ที่เป็นตัวของเธอเองในตอนนั้น ไม่ว่าเธอจะตัวขนาดไหน รูปร่างอย่างไร

ถึงแม้ Danny จะรักและสนับสนุน Lexi ในทุก ๆ ด้าน แต่มันก็มีปัญหา ๆ หนึ่ง: เขาเองมีนิสัยการกินที่ไม่ดีต่อสุขภาพและมีไลฟสไตล์ที่ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหว ดูเหมือนว่าเขาจะสนับสนุนเธอเกินไปในด้านพวกนั้น

3. นิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

ทั้ง Danny และ Lexi มีน้ำหนักเกิน Danny ซึ่งอายุมากกว่า Lexi ไม่กี่ปีมีน้ำหนักประมาณ 280 ปอนด์ เมื่ออยู่ด้วยกันแล้ว ทั้งคู่มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ค่อยเคลื่อนไหวหนักไปกว่าเดิมอีกและกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเพียงเพื่อความพอใจ

ความชอบตามใจปากเป็นสิ่งที่ทั้งคู่มีเหมือนกัน พวกเขากินอาหารนอกบ้านด้วยกันทุกมื้อ บางทีไปกินบัฟเฟ่ต์ครั้งละเป็นชั่วโมง ๆ เลยด้วยซ้ำ เวลากินข้าวที่บ้าน พวกเขาก็จะสั่งอาหารมา ขณะเดียวกัน น้ำหนักหลาย ๆ ปอนด์ที่เกินมาก็เริ่มส่งผลต่อสุขภาพของพวกเขา

4. วัฏจักรอันตราย

Lexi ยอมรับว่าวัฏจักรของนิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพนั้นเริ่มมาตั้งแต่เธอเด็ก ๆ “ตอนเป็นเด็กเรามีเงินไม่เยอะและพ่อแม่ฉันไม่เคยทำอาหารเลย อาหารที่ผ่านกรรมวิธีมาเป็นสิ่งที่ซื้อง่ายกว่าอาหารที่ดีต่อสุขภาพ…” Lexi บอกกับ PopSugar

นิสัยแบบนี้ยังคงดำเนินมาถึงตอนที่เธอเริ่มคบกับ Danny ซึ่ง Lexi ยอมรับว่าทั้งคู่มักจะดูโทรทัศน์ยาว ๆ ขณะกินไปด้วยอยู่เป็นประจำ “ตอนนั้นฉันเป็นคนที่กินเพราะอารมณ์ตลอด และไม่ว่าจะอารมณ์ไหน อาหารก็จะเป็นเพื่อนฉันเสมอ” Lexi กล่าวเสริม

Page 1 of 34
NEXT