11 ยาปฏิชีวนะธรรมชาติที่ทรงพลังที่สุด

การค้นพบและพัฒนายาปฏิชีวนะเป็นเครื่องช่วยชีวิตที่แท้จริงของทั้งมนุษย์และสัตว์ ก่อนจะมียาปฏิชีวนะการติดเชื้อแบคทีเรียหลายชนิดได้นำไปสู่ความตาย สิ่งที่เริ่มต้นจากเพียงการติดเชื้อเล็กน้อยนั้นแพร่กระจายจนกระทั่งร่างกายไม่สามารถอยู่ได้อีกต่อไป หลังมียาปฏิชีวนะผู้คนนับล้านได้รับการช่วยเหลือชีวิตไว้และการผ่าตัดก็ปลอดภัยยิ่งขึ้น

โชคร้ายที่แบคทีเรียสามารถปรับตัวได้เก่ง พวกมันสามารถพัฒนาให้ตัวเองมีภูมิคุ้มกันต่อยาที่เรากินเข้าไป สิ่งนี้เรียกว่าการดื้อยาและมันเกิดขึ้นตลอดเวลา การใช้ยาปฏิชีวนะมากเกินไปของเรานั้นไปช่วยเร่งกระบวนการนี้เข้าอย่างจัง

- โฆษณา -

เพราะเหตุนี้ มันจึงมักจะเป็นเรื่องดีกว่าที่เราจะปล่อยให้ร่างกายของเราได้มีเวลาต่อสู้กับแบคทีเรียโดยไม่ใช้ยา เพิ่มความสามารถในการต่อสู้กับการติดเชื้อด้วยธรรมชาติของคุณโดยการกินผัก ผลไม้ ถั่ว และเมล็ดพืชเป็นประจำ และเมื่อร่างกายของคุณต้องการตัวช่วยในการต่อต้านเชื้อโรคที่น่ารำคาญ ลองกินอาหารที่เป็นยาปฏิชีวนะจากธรรมชาติ 11 ชนิดต่อไปนี้ดู

ที่จริงแล้วหนึ่งในนี้เป็นของขวัญที่คนนิยมให้กันมากที่สุด – คุณรู้ไหมว่ามันคืออันไหน? แต่ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าการใช้ยาปฏิชีวนะสังเคราะห์มากเกินไปนั้นทำให้ประชากรต้องเจอกับปัญหาระดับโลกอย่างไร

การใช้ยาปฏิชีวนะมากเกินไป

ผู้ผลิตสินค้าปศุสัตว์หลายรายใช้ยาปฏิชีวนะในอาหารสัตว์เพื่อลดความเสี่ยงของการมีสัตว์ป่วยหนึ่งตัวที่จะแพร่เชื้อไปยังสัตว์ทั้งฝูง นี่หมายความว่าเนื้อสัตว์ที่เรากินเข้าไปนั้นเต็มไปด้วยยาปฏิชีวนะ มนุษย์มีแนวโน้มที่จะขับถ่ายยาส่วนเกินออกในห้องน้ำซึ่งทำให้ยาปฏิชีวนะไปอยู่ในแหล่งน้ำของเรา ปลาที่สุดท้ายมาอยู่ในจานเราก็กินหรือดูดซับยาตัวนี้มาด้วย

บางครั้งผู้ป่วยที่หมดหวังก็ขอยาปฏิชีวนะแม้ว่าการติดเชื้อของพวกเขาจะเกิดจากไวรัส พวกเขาทำแบบนี้เพื่อให้รู้สึกว่าได้ทำอะไรบางอย่างให้ตัวเองดีขึ้นแล้ว

- โฆษณา -

ผลก็คือเราทุกคนใช้ยาปฏิชีวนะกันแทบจะทุกวันแล้ว การใช้ยาเกินระดับขนาดนี้ทำให้การดื้อยามาถึงจุดแตกหัก อีกไม่นานเราจะต้องเจอกับซูเปอร์แบคทีเรียที่วิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ไม่มีทางรักษา ยาปฏิชีวนะใหม่ ๆ ได้รับการพัฒนาขึ้นมาอยู่ตลอดเวลาแต่มันก็ยังไม่เร็วพอ ถ้าคุณรู้สึกกลัวมันก็เป็นความรู้สึกที่ถูกต้องแล้วล่ะ

มันแทบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่คุณจะไม่ได้รับยาปฏิชีวนะในน้ำหรืออาหารของคุณแต่คุณสามารถรับมันให้น้อยที่สุดได้ด้วยการกินยาปฏิชีวนะที่หมอสั่งให้เมื่อจำเป็นเท่านั้น อย่าเสี่ยงกับสุขภาพของคุณแต่ให้โอกาสร่างกายได้ต่อสู้กับการติดเชื้อด้วยความช่วยเหลือจากอาหาร 11 ชนิดดังต่อไปนี้ก่อนคุณจะร้องขอยาปฏิชีวนะเถอะ

Prev1 of 13
- โฆษณา -