รถยนต์รุ่นที่อันตรายที่สุดที่เคยมีมา

รถยนต์รุ่นที่อันตรายที่สุดที่เคยมีมา

การขับรถเป็นเรื่องอันตรายอยู่แล้วแต่รถบางรุ่นก็เพิ่มความอันตรายยิ่งขึ้นไปอีกไม่ว่าจะด้วยดีไซน์ที่ไม่ปลอดภัยหรือการผลิตที่ไม่มีคุณภาพ ชีวิตเรามีทั้งสิ่งที่เป็นอันตราย ทั้งสิ่งของมีคม โรคภัยไข้เจ็บ คนเหล็ก แรงโน้มถ่วง และตัวแบดเจอร์ คุณต้องเลือกเอาเอง

การทำให้คุณบาดเจ็บไม่ได้ทำให้สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นเดือดร้อนเลย แต่โดยปกติแล้วผู้ผลิตรถยนต์ต้องการให้คุณปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้้เพราะการที่ลูกค้ากลับมาซื้อนั้นหมายถึงธุรกิจพวกเขาไปได้ดี แต่บางทีมันก็ไม่ง่ายแบบนั้น

มันอาจจะมีปัญหาเรื่องเครื่องยนต์หรือปัญหาจากการที่รถถูกนำมาปล่อยสู่ตลาดเร็วเกินไป บางครั้งมันก็เป็นไอเดียดี ๆ ที่ถูกนำมาเสนอให้ผู้บริโภคก่อนเวลาอันควร และบางครั้งมันก็เป็นไอเดียที่ไม่ดีเลย ส่วนกรณีอื่นก็คือปัญหาเกิดจากการผลิตที่ห่วยและการใช้วัสดุที่ต่ำกว่ามาตรฐาน

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม รถยนต์หลาย ๆ รุ่นนี่สามารถเป็นโฆษณาให้กับธุรกิจโรงศพได้เลย ในลิสต์นี้เราจะพาไปดูรถยนต์ 15 รุ่นที่เราบอกได้แค่ว่าอย่าไปขับเลย มันไม่มีการการันตีว่าจะมีอะไรผิดปกติไหมถ้าคุณไปขับหนึ่งในรถยนต์พวกนี้ แต่ทั้ง 15 รุ่นมีประวัติและความเป็นไปได้ว่าพวกมันอันตรายกว่ารถทั่ว ๆ ไป

Pontiac Fiero

รถรุ่นนี้อยู่ในตลาดเพียงสี่ปีในยุค 1980s รถสองที่นั่งนี้ได้ตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อรถยนต์จำนวนมากที่กำลังมองหารถยนต์ที่ขนาดเล็กลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อันที่จริงแล้ว รถรุ่นนี้ผ่านการทดสอบการชนมาหมดด้วยคะแนนอันสูงลิ่ว

คุณต้องสงสัยบ้างล่ะว่า Pontiac คิดหนักเรื่องชื่อของรถรุ่นนี้ขนาดไหนเมื่อใคร ๆ ก็เริ่มรู้จักมันไหนฐานะรถที่อยู่ ๆ ก็ระเบิดเป็นกองเพลิงขึ้นมา รถรุ่นนี้ระเบิดเป็นกองเพลิงจริง ๆ เพราะฟีเจอร์น้ำยาหล่อเย็นของมัน แม้มันจะบอกให้ผู้ใช้เติมน้ำมัน 3 ควอร์ตแต่จริง ๆ มันต้องใช้มากกว่านั้น นี่ทำให้เกิดปัญหาน้ำมันน้อยเกินไปและส่งผลให้น้ำมันรั่วในที่สุด และมันคือสาเหตุที่ทำให้ไฟใหม้!

ปัญหานี้เกิดจากความผิดปกติของก้านสูบที่ส่งผลให้ละอองน้ำมันกระเซ็นเข้าไปในเครื่องยนต์ และสเปรย์น้ำมันไปทั่วไอเสีย Pontiac เรียก Fiero ที่ผลิตในปี 1990 คืนทุกคันแต่นั่นคือหลังจากถูกบีบด้วยชือรุ่นที่น่าขันที่สุดในประวัติศาสตร์ยานยนต์

Page 1 of 18
NEXT