50 ของเล่นเก่ามูลค่ามหาศาล

50 ของเล่นเก่ามูลค่ามหาศาล

6. ที่กดลูกอม PEZ

ที่กดลูกอม PEZมีเป็นล้านๆ ประเภทและรูปแบบ แต่ถ้าคุณมีอันที่คนต้องการแล้วล่ะก็ คุณก็รวยเลย! ที่กดลูกอม PEZ บางอันหายากมากจนมันอาจขายได้หลายหมื่นดอลล่าร์แม้จะไม่มีลูกอมแล้ว

ที่กดลูกอม PEZ ที่สร้างขึ้นมาสำหรับ 1982 World’s Fair ที่รู้จักกันในชื่อ Astronaut B ขายใน eBay ได้ในราคา $32,000 ว้าว! คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าอะไรจะกลายเป็นของมีค่าขึ้นมาวันหนึ่ง เราไม่ได้จะสนับสนุนให้เก็บทุกอย่างไว้หมดนะ… แต่ ก็นะ… อาจจะเก็บอันที่เป็นของสะสมได้ไว้สักหน่อย

7. ตุ๊กตา Beanie Baby รุ่น Peanut The Royal Blue Elephant

มีตุ๊กตา Beanie Baby หลายตัวมากที่มีมูลค่าสูง (ทุกคนรีบวิ่งไปเช็คคอลเล็กชันของตัวเอง) แต่ไม่มี Beanie Baby ตัวไหนที่มีมูลค่าสูงและหาได้ยากไปกว่าเจ้า Peanut The Royal Blue Elephant แล้ว เจ้านี่มีอยู่แค่ประมาณ 2,000 ตัว เท่านั้นและอาจขายได้มากถึง $5,000

สำหรับตุ๊กตา Beanie Baby ตัวอื่นๆ ที่มีมูลค่าสูงก็ได้แก่ “Old Face Teddy Bear”, “Humphrey the Camel”, “Princess Diana Beanie Baby” และรุ่นที่เป็นหมีรุ่นพิเศษส่วนใหญ่ ตุ๊กตา Beanie Baby ที่มีตำหนิเล็กน้อย เช่น ผ้าเป็นอีกสีหนึ่ง หรือกุหลาบสีขาวที่ติดมาหายไป หรือชื่อบนป้ายผิดจะสามารถขายได้ราคาสูงกว่าปกติขึ้นไปอีก

8. Where the Wild Things Are

มันถูกโหวตให้เป็นหนังสือภาพอันดับหนึ่งและมันได้รับการเรียกขานว่าเป็น “หนังสือภาพอเมริกันสำหรับเด็กที่โดดเด่นที่สุด” และถ้าคุณโชคดียังมี Where the Wild Things Are จากการตีพิมพ์ครั้งแรกที่ยังสภาพดีอยู่ คุณเพิ่งจะรวยขึ้นมาเลยล่ะ!

เมื่อปี 2012 เล่มที่มาจากปี 1963 และการตีพิมพ์ครั้งแรกพร้อมลายเซ็นต์ขายได้ $25,000 ใน Abebooks.com และเมื่อปี 2009 หนังสือเรื่องนี้ขายไปแล้ว 19 ล้านเล่ม แต่ตัวเลขนี้คงขึ้นไปแล้วแน่ๆ หลังมีหนังออกมาในปี 2009 เช่นกัน

9. เกมเศรษฐี

เกมเศรษฐีเป็นเกมที่เราทุกคนเล่นตอนเป็นเด็ก แต่คุณรู้หรือเปลาว่าเกมนี้สามารถขายได้หลายดอลลาร์เลยนะ เกมนี้เวอร์ชันออริจินัลที่ใช้มือวาดและผลิตเมื่อปี 1933 โดยผู้สร้างเกมนี้ขึ้นมาขายได้ $146,500 ในงานประมูล

มันอาจจะมีเกมเศรษฐีเวอร์ชันนี้อยู่ไม่กี่ชุดแต่เวอร์ชันอื่นๆ ก็สามารถขายได้ราคาสูงเหมือนกัน เวอร์ชันวินเทจจากยุค 1930s ขายที่ Sotheby’s ได้ $4,000 ถึง $6,000 และขนาดเวอร์ชั่นลิมิเต็ดใหม่ๆ ก็ยังขายได้หลายร้อยดอลลาร์ใน eBay

10. Garbage Pail Kids

หากคุณพลาดไป Garbage Pail Kids คือไพ่สะสมในยุค 1980s และมันฮิตสุดๆ เลยตอนนั้น มันถูกแบนในหลายๆ โรงเรียน นั่นคงบอกได้แล้วว่ามันฮิตขนาดไหน ถ้าคุณยังมีไพ่พวกนี้อยู่ มันอาจจะมีราคาเป็นพันๆ ดอลลาร์เลย

ถ้าคุณมีไพ่ Adam Bomb ที่หายาก คุณอาจจะขายได้ประมาณ $4,000 เหมือนที่ผู้ชายคนหนึ่งเพิ่งขายไปใน eBay ขนาดไพ่ครบเซ็ทที่ไม่เจ๋งเท่ายังขายได้เป็นร้อยๆ ดอลลาร์ ถ้าคุณไม่มีไพ่ Garbage Pail Kids เลย ลองไปเดินตลาดขายของมือสองแถวบ้านคุณดู! คุณอาจจะเจอทองก็ได้

Page 2 of 38
PREVNEXT